• Trang chủ —›
  • tin-tuc —›
  • Các mẹo uống rượu bia không say - các cánh mày râu nên biết

Các mẹo uống rượu bia không say - các cánh mày râu nên biết

Trong các bữa tiệc hay những ngày Lễ Tết, khó tránh khỏi việc sử dụng thức uống có cồn, vậy phải làm gì để hạn chế tình trạng mệt mỏi do say rượu? Bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây nhé!


1. Trước khi nhập tiệc:

1.1 Ăn thực phẩm giàu chất béo

Thức ăn có nhiều chất béo sẽ tạo ra một lớp màng ở niêm mạc dạ dày và ruột, lớp màng này làm chậm quá trình hấp thu cồn vào máu giúp bạn lâu say rượu hơn và gan có nhiều thời gian hơn để chuyển hóa cồn. Vì vậy trước khi nhập tiệc bạn nên ăn các thức ăn nhiều chất béo như phô mai, bơ,... sẽ giúp giảm tác hại của cồn lên cơ thể.

1.2 Ăn bánh mì nướngHàm lượng cacbon có trong bánh mì sẽ hấp thu một phần chất cồn, giúp bạn lâu bị say hơn.

1.3 Uống sữa


Sữa sẽ giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde, hạn chế sự hấp thu rượu vào trong máu, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày.

1.4 Ăn cơm


Trước khi nhập tiệc bạn ăn 1 chén cơm giúp ngăn cản sự tiếp xúc của chất cồn với niêm mạc dạ dày và ruột, nhờ đó uống rượu lâu say hơn.

2. Khi nhập tiệc

Trong quá trình ăn tiệc, có một số cách để bạn lâu bị say và cơn say cũng nhẹ nhàng hơn. Bạn nên tham khảo 1 số cách sau:

2.1 Uống chậm

Để gan có thời gian chuyển hóa cồn bạn nên uống thật chậm, vừa cảm nhận hương vị của thức uống vừa giảm tác hại của bia, rượu lên cơ thể.

2.2 Uống rượu xen kẽ nước lọc và ăn đồ ăn


Hầu hết các trường hợp say diễn ra là do cơ thể bị thiếu nước. Uống nước lọc hoặc nước ép trái cây giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu đồng thời kéo dài thời gian không để chất cồn tấn công ồ ạt vào cơ thể.

2.3 Chọn đồ uống có nồng độ cồn nhẹ

Nếu bạn không quen uống rượu bia, hãy chọn loại đồ uống có nồng độ cồn thấp như rượu trái cây, rượu vang,... Đồ uống có nồng độ cồn càng cao thì càng dễ say và cơn say cũng gây khó chịu nhiều hơn.

2.5 Không hút thuốc khi đang trên bàn nhậu


Thuốc lá cũng là một tác nhân đẩy nhanh sự hấp thu của chất cồn vào cơ thể, hơn nữa hút thuốc lá còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm mà ung thư phổi là một trong số đó.


👉Các cách uống rượu bia không say thật ra khá đơn giản và dễ áp dụng nhưng nhiều khi bạn vẫn có thể quên mất vì mải vui vẻ với bạn bè. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều đồ uống có cồn không hề tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy khéo léo tránh những nơi làm mình có nguy cơ say xỉn cao như bar, pub hay quán nhậu nhé.Xem thêm:


-----------------

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh - Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline: 092 3177 091
Trang web: www.ruoubachhoatuu.com  

Tin tức khác

Super store